Danh sách Top 10 nhà cung cấp Tên miền và Hosting

Xếp hạng Nhà cung cấp Domain Website Đáng giá Tổng quan
tenten.vn TENTEN. VN thuộc đơn vị chủ quản là công ty GMO RUNSYSTEM, thuộc tập đoàn GMO Internet (Nhật Bản) là nhà đăng ký tên miền Việt Nam của VNNIC và đại lý tên miền quốc tế Onamae.com (Nhật Bản) TENTEN.VN ra mắt vào tháng 4/2012. Chỉ trong một thời gian ngắn, TENTEN.VN đã vượt lên nhiều đối thủ đã có nhiều năm kinh nghiệm để trở thành một trong những nhà cung cấp tên miền - hosting hàng đầu tại Việt Nam. Điểm mạnh của TENTEN. VN là mức giá rẻ nhất trên thị trường, chất lượng Nhật Bản được đầu tư và thừa hưởng từ công ty mẹ là Onamae.com hiện đang chiếm vị trí độc tôn trong lĩnh vực tên miền - hosting tại Nhật Bản với thị phần lên tới 80% và liên tục có nhiều chương trình khuyến mại giảm giá, quà tặng hấp dẫn dành cho khách hàng.
2 pavietnam.vn PAVietnam.vn là một trong những công ty cung cấp domain-hosting đầu tiên tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm. Hiện tại PAVietnam đã có thị trường riêng khá ổn định với lượng khách hàng tương đối lớn tích lũy trong suốt 10 năm. Điểm mạnh của PAVietnam là với bề dày kinh nghiệm, thương hiệu của PAVietnam thường được nhắc đến đầu tiên khi khách hàng lựa chọn đăng ký tên miền, hosting.
3 matbao.net Giống như PAVietnam.vn, Mắt Bão là một trong những công ty cung cấp domain-hosting đầu tiên tại Việt Nam trải qua hơn 10 năm kinh nghiệm. Tham gia từ những ngày đầu, hiện nay Mắt Bão cũng có thị trường riêng khá ổn định với lượng khách hàng quen thuộc tương đối lớn.
Tương tự như PAVietnam, Mắt Bão cũng là 1 cái tên thường được nhắc đến và lựa chọn trong các nhà cung cấp tên miền - hosting.
4 data.fpt.vn Công ty TNHH MTV viễn thông quốc tế FPT là đơn vị thành viên của tập đoàn FPT chuyên cung cấp server và dịch vụ domain - hosting kèm theo. Điểm mạnh của FPT là xây dựng hệ thống đăng ký dịch vụ ổn định, thuận tiện cho việc đăng ký và hướng tới đối tượng khách hàng doanh nghiệp nhiều hơn cá nhân. Tuy nhiên, mức giá của FPT thường cao hơn so với các công ty khác trên thị trường.
5 vdconline.vn Thế mạnh của VDC là hệ thống hạ tầng mạng lớn, hệ thống mạng lưới phủ khắp toàn quốc. Tuy nhiên, VDC chú trọng nhiều vào việc phát triển kinh doanh server, thuê datacenter, lĩnh vực tên miền - hosting ít tập trung cho nên việc bán hàng và chăm sóc khách hàng liên quan đến lĩnh vực tên miền - hosting cũng ít được đầu tư.
6 nhanhoa.com Nhân Hòa cũng là một trong những công ty đời đầu trong lĩnh vực tên miền - hosting. Được thành lập từ năm 2002, Nhân Hòa cũng đã cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Ra đời cùng với thời điểm PA, Mắt Bão nhưng tốc độ phát triển của Nhân Hòa tuy ổn định nhưng có phần chậm hơn. Các dịch vụ và chương trình của Nhân Hòa cũng giống như các công ty khác, không có nhiều đặc điểm khác biệt. Điểm mạnh của Nhân Hòa là dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình được khách hàng đánh giá tốt.
7 gltec.com Công ty cổ phần ứng dụng công nghệ toàn cầu - GLTEC là nhà đăng ký tên miền Việt Nam của VNNIC và đại lý tên miền quốc tế của ENOM. Ra đời một thời gian khá lâu, hiện tại GLTEC có số lượng khách hàng tương đối ổn định mặc dù vẫn chưa hẳn là cái tên quen thuộc với khách hàng.
8 netnam.vn NetNam là đơn vị tiên phong du nhập Internet vào Việt Nam kể từ năm 1993 đồng thời là một trong bốn đơn vị cung cấp dịch vụ Internet (ISP) đầu tiên tại Việt Nam. Bên cạnh các dịch vụ Internet, NetNam cung cấp dịch vụ tên miền - hosting và các dịch vụ giá trị gia tăng khác. Hiện tại Netnam cũng có số lượng khách hàng tương đối ổn định mặc dù không quá chú trọng vào việc phát triển tên miền - hosting.
9 esc.vn Công ty TNHH Giải pháp trực tuyến ESC là nhà đăng ký tên miền Việt Nam của VNNIC và là đại lý tên miền quốc tế của ONLINENIC. Xuất hiện trên thị trường hiện tại GLTEC có số lượng khách hàng tương đối ổn định mặc dù vẫn chưa hẳn là cái tên quen thuộc với khách hàng.
10 it.vn IT.VN JSC. là một đơn vị thành viên của Hi-Tek Multimedia Inc. ( Mỹ) tại Việt nam, được công nhận là nhà đăng ký tên miền Việt Nam của VNNIC. Thế mạnh của Hi-Tek là bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Internet và thực hiện các sản phẩm đa truyền thông. Tham gia thị trường Việt Nam từ năm 2007, hiện tại Hi-Tek cũng đã có thị phần tương đối ổn định dù vẫn chưa hẳn là cái tên quen thuộc với khách hàng.